Trong một hệ thống thủy lực, bộ nguồn có vai trò rất quan trọng, quyết định các hoạt động đến những bộ phận khác. Bộ nguồn thủy lực công nghiệp của Rexroth được thiết kế với những điểm đặc trưng riêng. Để hiểu rõ hơn về thiết bị này và các thành phần cấu tạo của nó, mọi người hãy tìm hiểu qua thông tin sau.

 

Bộ nguồn thủy lực Rexroth được đánh giá cao trên thị trường hiện nay

Tìm hiểu về bộ nguồn thủy lực của Rexroth

Bộ nguồn thủy lực hay còn được biết đến là trạm nguồn, là thiết bị cung cấp dòng chảy áp suất cho phần động cơ thủy lực, các bộ phận khác trong hệ thống này. Các bộ nguồn thường được đặt cố định một chỗ, cấp phát nguồn dầu đến những thành phần khác theo từng mục đích sử dụng.

 

Bộ nguồn của thương hiệu này được thiết kế hiện đại và nhiều ưu điểm

Đối với bộ nguồn thủy lực của thương hiệu Rexroth cũng có chức năng tương tự. Bộ nguồn này cũng sử dụng áp lực ở từng giai đoạn để di chuyển chất lỏng, kết hợp với những thiết bị điều khiển khác. Mỗi một bộ nguồn sẽ có những kích thước và thiết kế khác nhau.

(Xem thêm: Thông cống nghẹt giá rẻ)

Các bộ nguồn của thương hiệu sản xuất này có những ưu điểm vượt trội về khả năng tiết kiệm năng lượng, độ ồn thấp. Người sử dụng có thể thiết lập các chỉ số làm việc thông qua bộ nguồn này. Rexroth cũng cung cấp nhiều bộ nguồn từ loại tiêu chuẩn, đến những loại nhỏ gọn với dung tích bình chứa riêng biệt.

Các thành phần cấu tạo của bộ nguồn thủy lực Rexroth

Bộ nguồn thủy lực Rexroth được cấu tạo từ nhiều thành phần khác nhau

Đối với một bộ nguồn thủy lực tiêu chuẩn của Rexroth, được cấu tạo từ nhiều thành phần khác nhau. Mỗi một thành phần này có nhiệm vụ quan trọng để tạo nên hoạt động truyền năng lượng đến các thiết bị truyền động, giúp cho chất lỏng được dịch chuyển tốt nhất.

Các thành phần cấu tạo của bộ nguồn thủy lực Rexroth gồm có:

- Động cơ điện.

- Bơm thủy lực.

- Van thủy lực.

- Bộ lọc hồi.

- Thùng dầu thủy lực.

Như vậy, với một bộ nguồn thủy lực sẽ được tạo nên từ nhiều thiết bị thủy lực khác nhau, tạo ra một hệ thống thủy lực ứng dụng trong từng mục đích sử dụng, các ngành nghề liên quan như: chế tạo máy móc, lắp ráp tự động, công trình khai thác, hàng không – vũ trụ, hàng hải, các công trình dân dụng, y tế, giải trí, y học…

(Xem thêm: Gia công bánh răng)

Đối với hệ thống bộ nguồn thủy lực này, được thiết kế linh hoạt, dễ dàng bảo trì và sửa chữa. Bên cạnh đó, với sự cải tiến về các công nghệ hiện đại của Rexroth, giúp cho tiếng ồn được giảm ở mức thấp nhất, tiêu thụ điện năng thấp, độ bền sử dụng cao, ít xảy ra sự cố, không phải bảo trì bảo dưỡng nhiều, tiết kiệm chi phí. Hiện các thiết bị thủy lực của Rexroth đã có mặt tại Hydro–Tek Việt Nam, đơn vị phân phối chính hãng.